Một số sự cố về điện thường gặp và cách khắc phục

Trong sinh hoạt hàng ngày, hoặc hoạt động sản xuất kinh doanh, chúng ta thường gặp phải các sự cố về điện. Đây là điều hết sức bình thường.

Trong một số trường hợp, nếu bạn được trang bị những kiến thức cơ bản, hiểu biết đôi chút về điện thì sẽ thuận lợi hơn trong việc khắc phục sự cố.

Các sự cố về điện thường gặp và cách khắc phục

1. Sự cố mất điện đột ngột: Đây là tình trạng xảy ra khá phổ biến. Cách xử lí là đầu tiên là bạn nên xem các nhà bên cạnh có điện hay không. Nếu có tức là nguồn điện trong nhà của bạn đang có vấn đề. Tiếp theo, kiểm tra aptomat (CB) tổng xem có bị off hay không.

2. Sự cố điện bị chập cháy: Đây là một sự cố phải nói là khá nghiêm trọng, chúng tôi không khuyến khích bạn tự ý sửa chữa. Khi phát hiện ra điện bị chập cháy, bạn cần nhanh chóng ngắt cầu dao ( nguồn điện ), sau đó gọi cho thợ sửa điện đến kiểm tra, sửa chữa.

3. Sự cố nhảy aptomat (cb):Aptomat (CB) hay còn gọi là cầu dao tổng được dử dụng để đảm bảo an toàn khi dùng các thiết bị điện, có chức năng ngắt mạch điện để bảo vệ an toàn khi điện quá tải, ngắn mạch, thấp áp .. Nếu CB nhảy lên tục thì có thể do các nguyên nhân sau:

  • Quá tải: Do các thiết bị, hay chỉ một thiết bị đấu nối qua aptomat tổng tải tiêu thu điện lớn hơn mức chịu tải của aptomat.
  • Do chập điện: có thể do các đầu nối hở chập vào nhau…

Cách tốt nhất khi gặp phải trường hợp này là không nên cố gắng mở lại Aptomat mà hãy gọi ngay thợ sửa điện đến kiểm tra xử lý.

Thợ sửa điện chuyên nghiệp của công ty Hưng Thịnh

Gặp các trường hợp phức tạp hơn, chúng tôi khuyên bạn không nên cố gắng tìm cách sửa chữa mà hãy gọi ngay cho thợ sửa điện chuyên nghiệp đến kiểm tra xử lý.

Bởi vì những sự cố hư hỏng về điện có thể gây mất an toàn cho tài sản và sức khoẻ. Do đó nếu không có khả năng, bạn không nên tự mình cố gắng khắc phục, mà nên gọi thợ để đảm bảo an toàn, cũng như nhanh chóng khắc phục được sự cố để bạn có điện sử dụng.

Công ty điện nước Hưng Thịnh chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa điện nước tại nhà, là địa chỉ đáng tin cậy mà quý khách hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn.

thợ sửa điện hưng thịnh
Thợ sửa điện Hưng Thịnh

Khi gặp sự cố về điện mà bạn không thể tự sửa chữa, hãy nhanh chóng gọi ngay cho thợ sửa điện Hưng Thịnh để được hỗ trợ kịp thời:

Hotline: 0911.048.049

Có thể bạn quan tâm: Mất tiền vì rò rỉ đường cấp nước trong nhà