Nguyên nhân và cách sửa máy năng lượng mặt trời không nóng

Sửa máy năng lượng mặt trời không nóng là trường hợp xảy ra khá phổ biến được đội ngũ thợ của công ty Hưng Thịnh chúng tôi ghi nhận trong quá trình triển khai dịch vụ sửa chữa máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Vậy nguyên nhân vì sao khiến cho máy nước nóng năng lượng mặt trời không nóng?

Sau đây là 4 nguyên nhân chính thường gặp nhất:

1. Lắp đặt máy ở vị trí bị che nắng

Đây là trường hợp khá phổ biến. Vì có thể lúc đầu lắp đặt mái nhà bạn là cao nhất, và không có gì che khuất cả, nhưng một thời gian sau nhà bên cạnh xây cao hơn nhà bạn hoặc có những cây xanh phát triển cao và che khuất ánh nắng cung cấp cho máy. Lúc này không đủ nhiệt năng từ mặt trời để làm nóng nước được nhiều hoặc có thể không nóng được.

Lúc này bạn cần phải di dời máy đến vị trí thích hợp sao cho máy đón nắng nhiều nhất, ít nhất phải đảm bảo máy hấp thụ ánh nắng được khoảng từ 2h – 4h mỗi ngày.

2. Dung tích máy nhỏ hơn nhu cầu thực tế

Có thể ban đầu lắp đặt, bạn lựa chọn dung tích máy đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng. Nhưng sau một thời gian, nhu cầu càng tăng do gia đình bạn có thêm thành viên mới,…khiến cho dung tích máy hiện tại không còn đáp ứng đủ. Do đó trước khi lắp máy, cần có sự đánh giá về nhu cầu sử dụng hiện tại và tương lai để lựa chọn dung tích phù hợp.

3. Máy bị rò rỉ

Máy nước nóng năng lượng mặt trời thường hay bị rò rỉ ở các vị trí như: các mối hàn trên đường ống, ống thông hơi…

4. Máy bị bám bẩn hoặc bám phèn dày

Tình trạng bám bụi bẩn dày đặc trên ống thủy tinh hoặc phèn, cặn bẩn bám trong ống thủy tinh cũng như bình bảo ôn sẽ làm giảm khả năng hấp thụ nhiệt và giữ nhiệt của máy dẫn đến việc máy nước nóng năng lượng mặt trời không nóng hoặc ít nóng.

Do đó bạn cần vệ sinh máy định kỳ để đảm bảo máy luôn sạch sẽ.

Công ty sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời không nóng chuyên nghiệp

Với những trường hợp hư hỏng mà bạn không thể tự mình khắc phục được, thì nên gọi ngay cho thợ sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời chuyên nghiệp đến để kiểm tra và xử lý trong thời gian sớm nhất. Đảm bảo gia đình bạn nhanh chóng có máy sử dụng, tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc.

Công ty Hưng Thịnh là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ sửa máy nước nóng uy tín, nhiều năm kinh nghiệm mà bạn hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ cho khách hàng tại các quận huyện khu vực TPHCM, Bình Dương, Biên Hòa Đồng Nai.

Quý khách hàng có nhu cầu gọi thợ sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời tại nhà, xin liên hệ:

Hotline: 0906.765.021

Sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời
Sửa chữa máy nước nóng năng lượng mặt trời

Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi!

Xem thêm: Thợ sửa máy bơm nước tại nhà