Những nguyên tắc cơ bản khi lắp đặt đi đường ống nước trong nhà

Lắp đặt đi đường ống nước trong nhà là một trong những vấn đề cần phải quan tâm khi xây dựng nhà. Nếu anh chị chọn được một nhà thầu lắp đặt điện nước uy tín, chuyên nghiệp thì sẽ không có vấn đề gì. Nhưng nếu anh chị muốn tự làm thì không nên bỏ qua những nguyên tắc cơ bản khi lắp đặt đường ống nước trong nhà sau đây:

Những nguyên tắc cơ bản khi lắp đặt đi đường ống nước trong nhà

  • Phải tính toán sao cho đường ống nước dẫn đến các thiết bị phải ngắn nhất.
  • Các đường ống đi chiều thẳng đứng nên đặt trong hộp kỹ thuật gần các thiết bị dùng nhiều nước như máy giặt, bình nước nóng, bồn chứa nước,…
  • Các đường ống nằm ngang đặt âm tường, cho nên yêu cầu phải sử dụng loại ống phải tốt, chú ý khi thi công các mối nối phải khít.
  • Chọn vị trí lắp đặt đường ống sao cho thuận lợi trong sử dụng, quản lý, kiểm tra bảo trì bảo dưỡng và sửa nước nếu có sự cố sau này.
  •  Không nên đặt đường ống qua phòng ở như phòng khách, phòng ngủ,…
  • Mỗi đường nhánh không phục vụ quá 5 thiết bị dùng nước, vì khi sử dụng quá nhiều thiết bị như vậy thì lượng nước cấp từ mỗi thiết bị sẽ yếu
  • Nên dùng bể chìm để dự trữ nước và bơm lên bể trên cao để dùng thuận tiện và thoát được các chất khử trùng
  • Đường ống để bơm nước lên bể chứa trên cao và đường ống cấp nước cho các thiết bị nên tách riêng. Nếu làm chung thì phải có van 1 chiều ở vị trí trên máy bơm
lắp đặt đường ống nước trong nhà
Lắp đặt đường ống nước

Đơn vị thi công lắp đặt điện nước uy tín

Lắp đặt điện nước chưa bao giờ là một công việc đơn giản bởi chỉ cần một sai sót nhỏ thôi cung sẽ gây ra sự bất tiện trong quá trình sử dụng sau này.

Vì vậy, trước khi tiến hành lắp đặt điện nước cho ngôi nhà, quý khách cần lưu ý trong việc chọn nhà thầu thi công, sửa điện nước tại nhà uy tín cũng như việc sử dụng các loại thiết bị tốt, đáng tin cậy.

Công ty Hưng Thịnh chúng tôi là một trong những đơn vị có nhiều kinh nghiệm thi công các công trình điện nước cho các hộ gia đình, nhà hàng, văn phòng, tòa nhà, trường học, bệnh viện và nhà máy xí nghiệp.

Chúng tôi có đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, thợ thi công lành nghề, kinh nghiệm. Vì vậy, chúng tôi luôn đưa ra những cam kết chính xác về chất lượng dịch vụ, tiến độ công trình và hơn hết là sự hòa hợp cao nhất giữa quyền lợi của chúng tôi và bên khách hàng.

==> Khi cần tìm đơn vị báo giá thi công điện nước dân dụng uy tín, chất lượng, xin liên hệ:

Hotline: 0906.765.021 - 0911.048.049